Home / viec lam vui / ĐỂ NGÀY LÀM VIỆC NÀO CŨNG LÀ NGÀY VUI

ĐỂ NGÀY LÀM VIỆC NÀO CŨNG LÀ NGÀY VUI

Làm thế nào để chắc chắn rằng bạn cảm thấy thật hài lòng trong công việc của mình, khi thực tế, một vài chức vụ cũng chả mang lại hứng thú gì cho bạn? 

Nắm bắt được tâm lý chung của dân công sở, đặc biệt là của các nhà thiết kế luôn tìm kiếm niềm vui trong công việc hằng ngày, giám đốc nghệ thuật của Wolff Olins, Sue Murphy chia sẻ 5 bí quyết để biến những ngày làm việc “như một thói quen” trở thành những ngày làm việc “như một thú vui”.

01. Kết hợp vốn kỹ năng của bạn

Đừng cứ mãi yên vị, bức phá lên đi nào! “Sự kết hợp, pha trộn các kỹ năng sẽ tạo nên những điều bất ngờ, một cái nồi nấu chảy sẽ mang lại một góc nhìn vô cùng đa dạng và độc đáo.” (“Melting pot” hay còn gọi là “Nồi nấu chảy” là thuật ngữ ẩn dụ chỉ sự hỗn tạp về chủng tộc, đồng thời  cả văn hóa nữa trong một xã hội nào đó ) Chính trich dẫn này của Wolff Olins đã khiến Murphy đến làm việc cho công ty  của họ đồng thời khuyến khích bà tìm hiểu thêm những cách thức mới nhằm phát huy rõ hơn vai trò của mình. Bà chia sẻ: “Tôi bỏ lỡ việc học ở trường nhưng vị Giám đốc nghệ thuật lại cho phép tôi được học lại một lần nữa.”

“Sự kết hợp, pha trộn các kỹ năng sẽ tạo nên những điều bất ngờ, một cái nồi nấu chảy sẽ mang lại một góc nhìn vô cùng đa dạng và độc đáo.” (“Melting pot” hay còn gọi là “Nồi nấu chảy” là thuật ngữ ẩn dụ chỉ sự hỗn tạp về chủng tộc, đồng thời  cả văn hóa nữa trong một xã hội nào đó ) Chính trich dẫn này của Wolff Olins đã khiến Murphy đến làm việc cho công ty  của họ đồng thời khuyến khích bà tìm hiểu thêm những cách thức mới nhằm phát huy rõ hơn vai trò của mình. Bà chia sẻ: “Tôi bỏ lỡ việc học ở trường nhưng vị Giám đốc nghệ thuật lại cho phép tôi được học lại một lần nữa.”

02. NHÌN VÀO LẦN HẠNH PHÚC GẦN ĐÂY NHẤT

Bị vắt kiệt sức là một điều xảy ra khá phổ biến trong ngành công nghiệp thiết kế. Không có thời gian nghỉ, tiêu chuẩn “cao” dần được chuyển thành tiêu chuẩn “bất khả thi”, không thể kiểm soát và luôn có cảm giác như bạn không bao giờ có đủ yên ổn để đảm bảo rằng mình sẽ mất tất cả sự sáng tạo. Nhìn vào lần gần nhất mà bạn cảm thấy hạnh phúc sẽ giúp bạn cải thiện công việc của mình. 

03. Thử làm những việc trái ngành 

Polyhistors cho phép Murphy mở rộng các kỹ năng của mình vào những thứ khác, như viết lách chẳng hạn. “Tôi bắt đầu tìm kiếm trên internet những bìa viết về kiến ​​thức chuyên môn hoặc những câu chuyện kể, chia sẻ từ người khác v.v…. Điều đó sẽ khiến ngày mới của bạn trở nên thật mới mẻ và tuyệt vời !” 

04. Gặp gỡ, trò chuyện với đồng nghiệp 

Nếu bạn đang thực sự “tắt nghẽn” mọi nguồn cảm hứng và sáng tạo, thì việc gặp gỡ các đồng nghiệp khác sẽ tạo ra một tia lửa ý tưởng nào đó trong bạn. Hãy hỏi xem những gì đã truyền cảm hứng cho họ và tại sao; thâm nhập suy nghĩ của họ; thảo luận về các dự án gần đây và quá trình của họ. Bạn sẽ có được cảm giác tươi mới và hồi sinh.” 

05. Giữ vững cá tính của mình 

Tôi không biết là tôi đang dành hầu hết thời gian của mình để làm cái quái gì nữa. Nhưng có một điều tôi luôn luôn ghi nhớ đó là những thứ mà riêng cá nhân tôi rất thích. Cá tính của bạn sẽ đặt một con dấu riêng cho bất cứ điều gì bạn sản xuất và sẽ làm cho bạn hạnh phúc trong thời gian dài. 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, bạn sẽ bị rơi vào trạng thái uể oải, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *