Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, bạn sẽ bị rơi vào trạng thái uể oải, lười biếng với công việc của mình. Làm sao để tìm lại niềm hứng khởi để bắt đầu một năm mới thuận lợi, thành công?

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng tìm lại niềm say mê với công việc của mình:

Thay đổi thói quen nghỉ ngơi

Những ngày tết bạn tự thưởng cho mình bằng những buổi đi chơi về khuya, những bộ phim yêu thích và sáng nào cũng “ngủ nướng” thêm… vài tiếng. Đồng hồ sinh học của bạn thích nghi với điều này không mấy khó khăn nhưng để xoay trở lại lịch như ban đầu cũng không hề dễ dàng.  


Hãy bỏ thói quen ngủ nướng suốt gần 10 ngày lễ.

Trước ngày phải đi làm, bạn hãy thay đổi thói quen nói trên bằng cách dậy sớm, tập thể dục và làm những việc cá nhân để bản thân sẵn sàng cho hành trình phía trước.

Làm đẹp cho bản thân

Có vẻ như các chàng trai không quan tâm nhiều đến “dung nhan” của bản thân khi quay trở lại công việc. Tuy nhiên, bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng bộ dạng uể oải thì thật là tai hại. Hãy để ý trau chuốt bản thân bằng bộ quần áo mới gọn gàng, mái tóc có thể vuốt keo… và đừng quên nở nụ cười tươi tắn khi đến công ty nhé. Các cô gái đương nhiên cần chăm chút cho khoản làm đẹp này rồi. Ngoại hình chỉn chu sẽ khiến bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đi làm, điều đó cũng ảnh hưởng tích cực tới công việc đấy.

Đến công ty sớm hơn 10 phút  

Hãy đến công ty sớm hơn để tránh tắc đường sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong ngày làm việc đầu năm. Ảnh minh họa. Đi làm sớm hơn mọi khi một chút để tránh tắc đường sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong ngày làm việc đầu năm. Ngoài ra, điều đó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc xem lại giấy tờ, tài liệu của mình sau một kỳ nghỉ dài.

Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

Một bàn làm việc lộn xộn cũng khiến bạn nổi điên, giống như đi làm về mệt lại gặp cảnh nhà bừa bộn. Nếu không có hứng thú làm việc, hãy đứng dậy thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Hoặc đi ra ngoài tấp nước lên mặt hay uống nhâm nhi một ly nước lạnh. Khi làm việc nên cho đôi mắt có thời gian được nghỉ ngơi. Trung bình cứ sau 30 phút tập trung vào màn hình máy tính, hãy nhìn ra xa khoảng 20 – 30 giây.

Lấy lại tinh thần

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác buồn bã. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu, khả năng bạn yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn cao hơn. Hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng.

Khởi động bằng niềm vui

Bắt đầu công việc bằng niềm vui nho nhỏ là sắp xếp lại bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn. Bạn cũng có thể mang mùa xuân vào nơi làm việc của mình bằng những lọ hoa (hoa thật hoặc hoa giả) đầy màu sắc, những bức ảnh kỷ niệm vui vẻ của bản thân… Ngoài ra, bạn có thể trang trí những hìnhvui nhộn, khẩu hiệu khích lệ tinh thần hay những mục tiêu của bản thân để tăng thêm khí thế.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Lấy lại niềm hứng khởi làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày

Làm Thế Nào Để Tìm Thấy Ý Nghĩa Trong Công Việc Và Làm Việc Vui …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *